Bí quyết định giá xe ôtô Chevrolet Cruze cũ

Thứ Sáu, 22/01/2016, 04:43 GMT+7

Để ước tính chính xác giá trị của chiếc xe đã qua sử dụng, bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố, cũng như nghiên cứu thị trường ở địa phương của bạn, để xác định được cái gì là đáng giá trên chiếc xe đó. Sau đây chúng tôi xin đưa ra bí quyết định giá xe ôtô Chevrolet Cruze cũ.

Làm thế nào để ước tính giá trị xe Chevrolet Cruze đã qua sử dụng

Xe ôtô cũ sẽ có sự khác nhau về giá cả, tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng, số km đã đi, cấu tạo và mô hình của mỗi loại xe.

Hãy tham khảo bài tư vấn dưới đây của chúng tôi, để có thể rút ra được những kinh nghiệm cho bạn trong quá trình ước tính chính xác được giá trị của một chiếc xe Chevrolet Cruze đã qua sử dụng

1. Xác định giá trị và danh tiếng của xe

Xác định giá trị xấp xỉ và danh tiếng của cấu tạo và mô hình chiếc xe của bạn. Những chiếc xe có chất lượng cao hơn, nó sẽ càng có giá trị trong thời gian dài. Những chiếc xe có giá rẻ thường sẽ là những chiếc xe mới xuất hiện hoặc của hãng xe bị mất uy tín, nó sẽ có giá trị thấp hơn nhiều so với một chiếc xe tương tự nhưng từ một hãng danh tiếng.

2. Xác định độ tuổi của xe

Xe ô tô sẽ bị giảm giá rất nhiều ngay từ khi nó rời khỏi đại lý. Một chiếc xe cũ, sẽ có càng ít giá trị. Các ngoại lệ này với các loại xe cổ điển và chiếc xe chuyên nghiệp được tân trang lại. Nếu bạn đang có ý định mua lại một chiếc xe cổ, bạn nên để chúng được kiểm tra bởi một nhà giám định hoặc một người sưu tầm xe để xác định giá trị của nó. Vì một chiếc xe cổ sẽ phụ thuộc vào có bao nhiêu mô hình ban đầu được thực hiện, bao nhiêu mô hình vẫn còn tồn tại và các yếu tố bổ sung khác.

3. Xác định tình trạng của xe

Bạn nên xác định tình trạng của xe trước khi mua, bao gồm lịch bảo dưỡng, lịch sử các vụ tai nạn, và các sửa chữa khác. Điều này là rất cần thiết. Một chiếc xe đã được sử dụng trong tình trạng tốt hoặc như mới với một hồ sơ bảo trì được chứng nhận từ một đại lý sẽ có giá trị hơn nhiều so với một chiếc xe cũ giống hệt mà cần một bộ truyền dẫn mới và mới thay dầu 3 lần trong vòng 10 năm. Nếu một chiếc xe đã bị tai nạn, có những hư hỏng xuất hiện trên xe hoặc là trong tình trạng xấu khác nó sẽ ảnh hưởng tới sự đánh giá của bạn.

4. Xem xét số km đã đi

Số km đi càng ít, xe càng có nhiều giá trị. Số km đi ít thì đồng nghĩa với càng ít các hao mòn trên xe. Một chiếc xe đi ít hơn 160.000km có thể được kỳ vọng có tuổi thọ kéo dài hơn nhiều so với cùng chiếc xe với đã đi 400.000km.

5. So sánh xe

So sánh những chiếc xe ở các cửa hàng trong khu vực giống với chiếc xe bạn mà bạn đang có ý định mua và xem giá ô tô họ đang bán là bao nhiêu. Điều này sẽ là một chỉ số vững chắc cho giá trị gần đúng cho chiếc xe của bạn. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo trên mạng, qua các trang web chuyên về ô tô, xe máy. Đây là một nơi rất tốt để bạn có thể tìm thấy được mô hình tương tự và giá cả của nó, từ đó có thể xác định đúng được trị giá của chiếc xe đó.

>> Xem thêm: Giá xe ôtô

Khi đã tính toán và định được giá cho chiếc xe Chevrolet Cruze cũ bạn định mua thì đừng quên lập kế hoạch mua xe một cách tốt nhất nhé.

Các bước cho một kế hoạch mua xe ô tô Chevrolet Cruze cũ

Khi chúng ta quyết định mua xe ôtô cũ, phần lớn trong chúng ta chỉ để ý tới giá xe, xe nào đang bán chạy, xe nào đang hot mà bỏ qua những tiêu chí quan trọng khác khiến cho việc mua xe của bạn trở thành một sai lầm nghiêm trọng. Việc đó không hề khó khăn, từ chia sẽ của những bác đi xe trong cộng đồng danhgiaXe về quá trình chọn mua xe, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những bước căn bản cho một kế hoạch lựa chọn một chiếc xe ưng ý nhất cho bạn. Các bước lên kế hoạch mua một chiếc xe ô tô bạn cần biết

1. Mục tiêu mua xe ôtô

Bạn phải xác định được mục tiêu chính mua xe ôtô của bạn là gì? Bạn mua xe để đi làm hằng ngày, đưa gia đình đi chơi xa cuối tuần, để kinh doanh hay để thậm chí..để đi đua xe, đi offroad. Việc xác định được mục đích mua xe và mặc định đó là tiêu chí quan trọng nhất cho tất cả kế hoạch mua xe của bạn. Nhiều bạn thường quyết định mua xe theo xu hướng chung của thị trường. Nếu bị cuốn theo điều đó thực sự rất nguy hiểm, bạn sẽ nhanh chóng phải bán xe đi để chọn chiếc khác. Vì vậy, hãy mua một chiếc đáp ứng nhiều nhất mục đích của bạn. Đừng mua xe vì ý thích.

2. Xác định nhu cầu

Trước khi mua xe ôtô cũ, bạn đặt cho mình các câu hỏi và trả lời các câu hỏi này:

  • Quãng đường bạn thường di chuyển: trong thành phố, ngoại thành...và số km thường xuyên đi lại là bao nhiêu?
  • Số người bạn thường xuyên chở đi là bao nhiêu: 2,4 hay 6
  • Bạn có gara xe riêng, diện tích đủ để cho loại xe nào đậu (5 chỗ, 7 chỗ..) hay phải thuê ngoài?

Còn nhiều câu hỏi nhu cầu mà bạn phải đặt ra tùy theo mục đích mua xe, hoàn cảnh của từng người.

3. Xác định ngân sách

Bạn nên xác định giá xe ôtô, tầm bao nhiêu tiền cho việc mua xe và bao nhiêu tiền cho việc bảo dưỡng xe hàng tháng. Có nhiều bạn lúc lên diễn đàn hỏi mua xe, họ có tầm 1 tỷ và họ muốn “gắng” mua một chiếc xe mới tầm gần 1 tỷ. Điều này không nên, nếu bạn có gần 1 tỷ, bạn nên chi 500-600 triệu cho việc mua xe và 400-500 triệu số tiền đó cho việc bảo dưỡng, duy trì hoạt động của xe. Nhiều bác mê xe chia sẻ: “Mặc dù mê xe, nhưng không nên biến chiếc xe thành gánh nặng tài chính cho mình”.

Ngoài ra, khi xác định được tầm tiền mua xe, bạn cũng nên trừ đi các khoản chi khác như thuế, đăng ký, phí sử dụng. Những khoản nhỏ này gộp lại cũng làm bạn tốn thêm không ít tiền.

4. Chọn xe

Sau khi xác định được nhóm phân khúc xe có thể đáp ứng mục tiêu, nhu cầu và ngân sách bạn sẽ chọn ra chiếc xe ưng ý nhất cho mình. Trong nhóm các xe bạn đã chọn ở cùng mức giá, bạn bắt đầu so sánh tới hệ thống an toàn trên xe Chevrolet Cruze, kiểu dáng, sự tiện nghi, cảm giác lái, độ hao xăng, tần suất hư hỏng, chi phí bảo trì, khả năng tăng tốc, nội thất, đồ chơi…Thống kê của nhóm thì ở bước này, các bác mua xe sẽ quan tâm tới thương hiệu, chất lượng và sự mất giá của xe là nhiều nhất.

Lúc này cũng là lúc bạn nên để ý tới sở thích của mình, hãy chiều lòng nó. Bạn muốn mua xe để đi lại trong trong nội thành, phục vụ cho gia đình, 5 chỗ, tầm 1 tỷ và bạn thích xe mình có nhiều đồ chơi, cách độ... Lúc này điều quan trọng nhất đối với bạn là khước từ tâm lý đám đông, hãy chọn một chiếc xe cho riêng mình.

5. Lựa chọn nơi mua xe

Thông thường, trong cùng một hệ thống showroom chính hãng, giá xe không chênh lệch nhau quá lớn. Giá xe ở các showroom thường có một mức giá tối thiểu và không bao giờ bạn có thể mua được xe ở mức giá đó. Sẽ có nhiều chương trình đi kèm theo xe như khuyến mãi, giảm giá, tặng kèm phụ tùng, bảo hiểm, chương trình hậu mãi…khác nhau ở từng showroom và thậm chí là khác nhau ở từng saleman trong một showroom. Điều quan trọng là bạn biết điều này và đừng ngại trả giá, hãy xin thật nhiều báo giá của từng saleman, của từng showroom, thậm chí bạn có thể lấy báo giá của saleman này để đàm phán với saleman kia. Lúc này giá xe bạn mua được sẽ tùy vào kinh nghiệm đàm phán và khả năng của bạn.

Thông thường các bạn sẽ có nhiều lần đi xem xe, gặp saleman để đàm phán giá, hậu mãi…bạn thường chọn showroom gần nơi sống để đi xem và có một số tiêu chí sau để chọn showroom hoặc saleman:

  • Showroom có gần nhà, uy tín, giao xe dễ dàng không?
  • Giá bán, chương trình khuyến mãi, giảm giá có tốt không?
  • Chất lượng dịch vụ hậu bán hàng, bảo hành, bảo trì tốt không?
  • Showroom có hỗ trợ làm giấy tờ, biển số hay không và chi phí bao nhiêu?
  • Thái độ phục vụ có tốt và lâu dài hay không?
  • Một số bác có thêm một số tiêu chí đặc biệt như phong thủy, tuổi tác…

Cuối cùng nếu có thể bạn nên Test Drive để “test” một lần nữa trước khi mua xe, không nên rơi vào bẫy lắp thêm phụ tùng với giá ưu đãi của các nhân viên sale nếu thực sự điều đó không cần thiết. Ngoài ra bạn cũng có thể quan tâm tới các chương trình hỗ trợ mua xe (hầu như hãng xe nào hiện tại cũng đều có) để giảm bớt gánh nặng tài chính cho mình.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm mua xe ô tô trên đây, hy vọng bạn sẽ tìm được người bạn Chevrolet Cruze phù hợp nhất cho mình nhé!

>> Xem thêm: Ôtô cũ

Có nên mua Chevrolet Cruze cũ với 400tr hay không?

Hỏi:

Chào các bạn, tình hình là mình đang có dự định mua xe để phục vụ đi lại với ngân sách khoảng 400. Mình đang bồ kết chiếc Cruze (cũ) đời 2010-2011 (số sàn) vì thấy kiểu dáng cũng đẹp, lich sự. Mà mình không biết mình này chất lượng thế nào, ăn uống ra làm sao, giá mua vậy có ổn không ạ. Mình rất mong nhận được sự tư vấn của của các bạn. Mình xin cảm ơn!

Trả lời:

“Gửi bạn! Nhược điểm của Cruze LS là option trang bị không có gì đặc sắc cả, máy 1.6 thì nếu bạn chưa quen hay so sánh với những xe khác cùng phân khúc sẽ thấy máy hơi ì vì xác xe nặng và động cơ cũ chứ không phải động cơ mới như bản LTZ. Đa phần người sử dụng cho biết xe hay hỏng vặt ở hệ thống điện mà thôi (không khó để khắc phục). Ngoài ra, xe bạn đã ngoài 4 năm thì nên kiểm tra các thứ như lọc gió, lọc máy lạnh, lọc máy và lọc dầu. Chỉ cần giữ gìn tốt thì ngoài việc bảo dưỡng mấy cái đó và đổ xăng bản chẳng phải lo ngại gì cả. Chúc bạn sớm có 1 chiếc xe tốt để phục vụ gia đình”- bạn Khánh chia sẻ.

“Chào bạn, mình nhận xét một chút về Cruze LS để bạn tham khảo và quyết định nhé: Kiểu dáng hợp với đa số người dân Việt Nam, hầu như không ai chê con này xấu. Xe tương đối rộng rãi, nhưng option hơi nghèo nàn, vật liệu nhựa, ghế nỉ. Xác nặng, chạy khá đầm xe, nhưng máy 1.6L hơi yếu mặc dù dùng số sàn, máy này là đời cũ, khác hẳn loại 1.8L. 400 triệu nếu bạn chủ yếu đi gần và ít người thì cũng nên mình xét mua xe nhỏ hơn nhưng là xe mới. VD: Morning, Spark, i10,… Chúc bạn mua được xe ưng ý”- bạn Nam chia sẻ.

“Chào bạn, theo mình thì với 400 triệu làm một mình Cruze là tối ưu nhât rồi bạn à. Civic thì ồn quá, Captiva thì khá tốn xăng. Nếu được, mình nghĩ bạn nên chọn phương án mua trả góp. Bản Cruze LS giá hiện tại chỉ 490, giấy tờ xong chỉ tầm 560.”- bạn Hiệp chia sẻ.

“Theo mình nghĩ bạn nên mua Honda Civic 2007 1.8MT là ok nhất. Xe rất lành tính, tiết kiệm xăng, máy ngon, cảm giác lái very good, tay lái rất thích, mình đang chạy nè bạn. Chẳng hư hỏng gì cả. Nếu bạn muốn đổi xe thì cũng dễ bán, khấu hao thấp”- bạn Hưng chia sẻ.

“Mình đang đi xe Cruze, sẽ phù hợp hơn với người trung tuổi. Vì mỗi khi tăng tốc rất khó chịu khiến người lái rất bực mình. Nói chung xe đẹp, chắc chắn. Đời sâu quá. Rất tốn nhiên liệu với 400 triệu mua đời 2011 là ok.”- bạn Bùi chia sẻ.

“Chào bạn tôi đang chạy mình Cruze mình này kiểu dáng thì ok luôn nếu so với cùng phân khúc như Huyndai Accent hoạc Atlantra còn chất lượng thì không có gì phải nghĩ so với tầm tiền đấy, mình chạy xăng tầm khoảng 7l/100km đường trường bạn mua đi. Chúc bạn lựa chọn ưng ý!”- bạn Nam chia sẻ.

Đăng tin mua bán xe ôtô Chevrolet Cruze cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Giá Xe ôtô được cập nhật mới nhất từ những người mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com. Xem ngay: Bảng giá ôtô

Nguồn: https://oto.muabannhanh.com/bi-quyet-dinh-gia-xe-oto-chevrolet-cruze-cu/153

Tags: giá xe ôtô, xe ôtô, mua bán ôtô, ôtô cũ, xe Chevrolet, xe ôtô Chevrolet, ôtô Chevrolet, Chevrolet, Chevrolet cũ, xe Chevrolet cũ, xe Chevrolet Cruze, Chevrolet Cruze, xe Chevrolet Cruze cũ, Chevrolet Cruze cũ, xe Cruze cũ, giá xe Chevrolet, giá xe ôtô Ch
DichVuTongDai.com / Chọn mua hàng hóa
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 23/07/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 95/95
-->