Cho thuê xe dài hạn

Thứ Năm, 16/06/2016, 18:47 GMT+7

Chia sẻ kinh nghiệm thuê xe ôtô dài hạn

Để chủ động hơn trong việc di chuyển, tiết kiệm chi phí, thời gian và đảm bảo sức khỏe trong suốt hành trình, nhiều gia đình đã lựa chọn dịch vụ thuê xe ôtô dài hạn thay vì thuê xe ngắn hạn thông thường.

Thuê xe ôtô dài hạn

Sau đây là những thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thuê xe ôtô dài hạn để thỏa sức vi vu tại địa danh du lịch yêu thích cùng người thân, bạn bè.

1/Giá cả là yếu tố cần lưu ý đầu tiên

hi phí để thuê một chiếc xe là sự chênh lệch giữa giá trị của chiếc xe khi bạn thuê và giá trị còn lại của chiếc xe khi bạn hết hợp đồng (có kèm theo lãi và các loại chi phí khác ). Vì thế lựa chọn một chiếc xe càng ít bị hao phí giá trị trong quá trình thuê thì chi phí bạn phải trả càng thấp. Thêm một chi tiết nữa cần lưu ý là bạn nên lựa chọn thuê các xe cũ thay vì lựa chọn các xe mới hơn – điều này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí thuê xe.

 Nói chung việc lựa chọn một chiếc xe vừa đủ với nhu cầu của bản thân sẽ quyết định phần lớn chi phí mà bạn phải bỏ ra để thuê nó, vì thế bạn phải thật sáng suốt và cân nhắc kỹ lưỡng trong việc biết mình cần gì và muốn gì.

2/ Thỏa thuận một phương án thuê xe hợp lý

Một đại lý cho thuê thường giảm ít nhất là 5% giá chào hàng nếu bạn mặc cả. Vì thế trong việc thỏa thuận hợp đồng và các điều khoản liên quan đến số tiền bạn phải chi trả, bạn luôn phải cân nhắc đến các lựa chọn với mức chi phí càng thấp càng tốt. Tóm lại, bạn nên xem xét hợp đồng một cách kỹ càng, để cắt giảm chi phí ngay cả trong nhưng điều mục nhỏ nhất, điều này sẽ giúp bạn có một chiếc xe ưng ý với giá cả hợp lý.

3/ Nên chia nhỏ thời gian thời hạn hợp đồng

Vì tương lai khó lường trước cũng như tình trạng xe thuê có thể thay đổi theo thời gian. Cho nên để đảm bào thì các hợp đồng thuê xe ngắn hạn luôn nhận được nhiều hỗ trợ hơn hợp đồng dài hạn.

Vì thế ngay cả khi có nhu cầu thuê xe trong một thời gian dài bạn cũng nên chia nhỏ thời gian hiệu lực của hợp đồng ví dụ như 3 tháng hoặc 6 tháng… Điều đó giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí không đáng có cũng như cân nhắc lại nhu cầu thực sự của mình.

Vì thế ngay cả khi có nhu cầu thuê xe trong một thời gian dài bạn cùng nên chia nhỏ thời gian để ký kết các hợp đồng, điều đó giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí không đáng có.

4/ Kiểm tra kỹ hợp đồng

Sau khi chọn được chiếc xe ưng ý bạn nên chú ý đến các điều khoản có trong hợp đồng cho thuê xe để tránh gặp phải những rắc rối về sau.

5/ Bạn cần phải né tránh một vài “bẫy” chi phí của các công ty cho thuê xe

Chi phí cho thuê xe một chiếc xe hợp đồng không chỉ nằm ở giá thuê xe mà còn ở các khoản chi phí phát sinh khác như chi phí cho mỗi km vượt trội, mỗi giờ vượt trội, chi phí bảo hiểm, bảo dưỡng xe định kì, chi phí ăn ngủ của tài xế cho mỗi chuyến đi xa… Tất cả đều phải được tính đến ngay từ đầu để không phải gặp phiền hà trong quá trình thuê xe sau này.

Trên đây là vài thông tin hữu ích dành cho những khách hàng có ý định thuê xe dài hạn. Hy vọng, bạn sẽ thuê được chiếc xe ưng ý với mức giá ưu đãi để tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời bên những người thân yêu.

>> Xem thêm: Cho thuê xe giá rẻ

Quy định của pháp luật về hợp đồng thuê ôtô

Nhằm đảm bảo nhu cầu cho con người, xã hội hiện nay đã xuất hiện khá nhiều hợp đồng thuê như hợp đồng thuê nhà, hợp đồng thuê đất và hợp đồng thuê ôtô cũng là hợp đồng khá phổ biến trong xã hội hiện nay, bài viết dưới đây chothuexe.muabannhanh.com sẽ cung cấp cho quý khách về pháp luật hợp đồng thuê xe ôtô.

Dịch vụ cho thuê xe ôtô

1/ Hình thức của hợp đồng

Hợp đồng có thể được gaio kết bằng lời nói, bằng văn bản hoặc bằng hành vi cụ thể;

2/ Nội dung của hợp đồng

Bên cho thuê xe đồng ý cho bên thuê thuê ô tô với mục đích sử dụng  và với tên xe, biển kiểm soát, màu sơn, số máy, số khung,nhãn hiệu....

3/ Thời hạn thuê

Thời hạn thuê ô tô do các bên thỏa thuận,  từ ngày, tháng, năm  đến ngày, tháng, năm

4/ Quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng

Bên thuê ô tô có quyền và nghĩa vụ sau

 • Được giao xe ô tô đúng thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Được sử dụng ô tô của bên cho thuê trong thời gian ký kết hợp đồng thuê ô tô.
 • Được ngừng thanh toán trong trường hợp bên cho thuê vi phạm hợp đồng.
 • Thanh tóa tiền thuê xe cho bên cho thuê đúng hạn.
 • Chịu qoàn bộ chi phí bảo dưỡng xe theo kỳ hạn.
 • Chịu toàn bộ chi phí xăng dầu trong khi sử dụng xe.
 • Phải bảo quản tài sản thuê như tài sản của mình
 • Giao trả xe ô tô trong tình trạng như khi nhận, khi hết thời hạn thuê cho bên cho thuê ô tô.

Bên cho thuê có quyền và nghĩa vụ sau

 • Được nhận chi phí của việc cho thuê ô tô đúng hạn.
 • Yêu cầu bên thuê chấm dứt ngay việc sử dụng xe ô tô không đúng mục đích nếu bên thuê không chấm dút hành vi vi phạm thì bên cho thuê có quyền đơn phương đình chỉ hợp đồng và yêu cầu bên thuê xe hoàn xe ô tô đang thuê và bồi thường thiệt hại.
 • Giao xe và toàn bộ giấy tờ liên quan đến xe ngay sau khi Hợp đồng có hiệu lực. Giấy tờ kiên quan đến xe gồm: giấy đăng ký kinh doanh, giấy kiểm định, giấy bảo hiểm xe.
 • Chịu trách nhiệm pháp lý về nguồn gốc và quyền sở hữu của xe.
 • Mua bảo hiểm xe và đăng kiểm xe cho các lần kế tiếp trong thời hạn hiệu lực của hợp đồng.
 • Xuất hóa đơn thuê xe: 1 tháng/ lần.

5/ Giá thuê và phương thức thanh toán

Giá thuê do hai bên thỏa thuận. Giá thuê này đã bao gồm cả thuế giá trị gia tăng.

Phương thức thanh toán: Bên thuê thanh toán cho bên cho thuê ô tô bằng hình thức chuyển tiền qua tài khoản, thanh toán trực tiếp...

6/ Thủ tục giải quyết tranh chấp hợp đồng

Hai bên cần chủ động thông báo cho nhau về tiến độ thực hiện hợp đồng. Nếu có vấn đề bất lợi phát sinh các bên phải kịp thời thông báo cho nhau biết và tích cực bàn bạc giải quyết. Trong trường hợp các bên không tự giải quyết được mới đưa vụ tranh chấp ra tòa án.

7/ Cơ quan tiến hành giải quyết tranh chấp và thời hạn giải quyết

Đối với người thuê và người cho thuê là công dân Việt Nam thì Tòa án nhân dân Huyện nơi nguyên đơn,  bị đơn cư trú có thẩm quền giải quyết vụ việc trên.

Đối với vụ việc có yếu tố nước ngoài( tức là một bên chủ thể là người nước ngoài thì Tòa án nhân dân Tỉnh nơi nguyên đơn, bị đơn cư trú có thẩm quyền giải quyết.

Thời hạn giải quyết vụ việc là từ 4 – 5 tháng trong trường hợp vụ việc có tính chất phức tạp và có lý do chính đáng là thì thời hạn giải quyết tranh chấp là từ 6- 8 tháng.

8/ Hiệu lực của hợp đồng

Hợp đồng được giao kết có hiệu lực kể từ thời điểm giao kết, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc pháp luật quy định khác.

Hợp đồng chấm dứt khi thời hạn thuê đã hết hoặc theo thỏa thuận của các bên.

Nguồn: https://chothuexe.muabannhanh.com/cho-thue-xe-dai-han-124.html

Tags: Thuê xe tự lái an toàn, Thuê xe ôtô giá rẻ, cho thuê xe giá rẻ, Thuê xe tự lái giá rẻ, dịch vụ Thuê xe tự lái giá rẻ, Cho thuê xe tự lái, giá thuê xe tự lái, cho Thuê xe tự lái toàn quốc, Cho thuê xe dài hạn, Cho thuê xe dài hạn giá rẻ, thuê xe dài
DichVuTongDai.com / Chọn mua hàng hóa
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 23/07/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 95/95
-->