Cung cấp dinh dưỡng cho bệnh nhân sau khi điều trị ung thư da dày

Thứ Bảy, 15/08/2015, 16:51 GMT+7

Nhiều bệnh nhân ung thư có triệu chứng tiêu hóa. Các chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng giúp phục hồi sức khỏe tiêu hóa, ngăn ngừa suy dinh dưỡng và cung cấp những chế độ trong thời gian điều trị bệnh. Mục tiêu của họ là giúp người bệnh luôn khỏe mạnh và được nuôi dưỡng, vì vậy người bệnh có thể tiếp tục quá trinh điều trị và nhanh chóng phục hồi hơn.

dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Các triệu chứng bệnh ung thư dạ dày như: buồn nôn, mất cảm giác ngon miệng… có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trinh ăn uống của bệnh nhân. Chinh vì vậy, người bệnh điều trị ung thư dạ dày cần đến một chuyên gia dinh dưỡng để có thể hỗ trợ dinh dưỡng và các thực phẩm không nên ăn trong quá trinh điều trị giúp quá trinh điều trị hiệu quả và nhanh chóng hồi phục hơn.

Dinh dưỡng qua đường ruột

Sau khi trải qua quá trinh điều trị ung thư dạ dày, người bệnh có thể phải cung cấp dinh dưỡng qua đường ruột tức là dinh dưỡng cung cấp thông qua một ống nuôi. Đây là loại dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư dạ dày cho phép người bệnh nhận được chất dinh dưỡng quan trọng, tránh suy dinh dưỡng và nước.

Các ống dẫn thức ăn có thể là vinh viễn hoặc tạm thời. quá trinh sử dụng ống dẫn lâu hay nhanh còn phụ thuộc vào tinh hình vết mổ và sức khỏe của bệnh nhân. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào chức năng đường tiêu hóa của người bệnh như thế nào và khả năng ăn uống bằng miệng.

Để cấy ghép các ống nuôi, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật sẽ loại bỏ càng nhiều khối u càng tốt. tùy thuộc vào mức độ phẫu thuật của người bệnh bác sĩ sẽ chen ống vào dạ dày hoặc một phần của ruột non. Các ống kéo dài qua da để người chăm sóc có thể giúp cung cấp các hỗn hợp chất lỏng các vitamin, khoáng chất, protein và chất béo qua ống.

Nếu người bệnh phẫu thuật cắt dạ dày, người bệnh có thể phải thay đổi mô hình ăn uống và chế độ dinh dưỡng một cách đáng kể. Đường tiêu hóa có thể tiếp tục hoạt động, nhưng người bệnh sẽ có dung lượng lưu trữ tối thiểu. chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp người bệnh đối phó với những thay đổi này. Bác sĩ sẽ giúp xác định những loại thực phẩm có thể được dễ dàng nhất để hấp thụ và tiêu hóa. Ngoài ra, chuyên gia dinh dưỡng sẽ hướng dẫn làm thế nào để điều chỉnh chế độ ăn uống mới bằng cách ăn một lượng nhỏ thức ăn trong nhiều bữa trong ngày hơn.

Đối với một số bệnh nhân, có thể thay thế các liệu pháp dinh dưỡng với một ống nhựa mỏng gọi là ống thông được đưa vào một tinh mạch lớn ở canh tay haowcj ngực. đối với bệnh nhân bệnh ung thư dạ dày, ống thông có thể cho phép nhận được một hỗn hợp chất lỏng các vitamin, khoáng chất, protein và chất béo. Hỗn hợp tối ưu của mỗi bệnh nhân có thể là khác nhau và sẽ được phát triển bởi nhóm liệu pháp dinh dưỡng khác nhau tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân.

Điều trị và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm hàng nghìn cẩm nang chăm sóc bệnh tại: ChamSocBenh.com

Xem thêm cẩm nang điều trị bệnh ung thư tại: http://chamsocbenh.com/tags/benh-ung-thu.html

Nguồn bài viết: http://chamsocbenh.com/cung-cap-dinh-duong-cho-benh-nhan-sau-khi-dieu-tri-ung-thu-da-day-191.html

Tags: bệnh ung thư, ung thư, chăm sóc bệnh ung thư, chăm sóc bệnh, ung thư dạ dày, dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư dạ dày, bệnh nhân ung thư dạ dày
DichVuTongDai.com / Chọn mua hàng hóa
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 23/07/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 95/95
-->