Dịch vụ mua bán nhanh và bí quyết kinh doanh online hiệu quả

Thứ Tư, 20/01/2016, 18:40 GMT+7

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì kinh doanh trực tuyến là một lựa chọn sáng suốt và đó không phải là điều quá khó khăn.

Kinh doanh trực tuyến và các cách để thành công

1. Thiết lập cơ sở vững chắc.

Bạn cần phải có một cơ sở hạ tầng vững chắc, cũng như xây dựng được một ngôi nhà cao tầng cần phải có một nền móng vững chắc. Vững chắc kiến thức về mặt hàng bán online, vững chắc thị trường, đối thủ, giá cả, nhu cầu mua sắm mặt hàng đó...Bạn đã thiết kế cho mình website, hiện nay có rất nhiều trang web tạo web miễn phí mà tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết của một website trực tuyến, đẹp mắt và tinh tế. Việc bạn cần tiếp theo là phát triển nó bằng những kiến thức về mặt hàng kinh doanh.

Dịch vụ mua bán nhanh và bí quyết kinh doanh online hiệu quả

2. Đơn giản khi mua sắm.

Luôn phải tạo sự thuận lợi khách hàng khi mua sắm. Cũng như những cửa hàng truyền thống luôn trông cậy vào cách thiết kế và sự tiện lợi để thu hút khách hàng, giúp họ nhanh chóng tìm được sản phẩm mà họ mong muốn, các cửa hàng trực tuyến cũng không thể không quan tâm tới yếu tố này.

Hãy đảm bảo cho cửa hàng trực tuyến của bạn được tiện lợi và dễ sử dụng nhất đối với mọi đối tượng khách hàng. Tuỳ thuộc vào sự đa dạng và số lượng những sản phẩm bạn cung cấp, hãy quan tâm tới sơ đồ trang web (site map) để định hướng cho các khách hàng một cách rõ ràng nhất cho website của mình. Giúp họ biết được web của bạn gồm những danh mục nào, và họ đang ở đâu.Luôn chủ động thay đổi theo hướng người dùng, theo nhu cầu mua sắm của họ, cần gì tại cửa hàng trực tuyến của bạn và yêu cầu gì từ sản phẩm mà bạn cung cấp.

3. Hiểu khách hàng.

Phải hiểu rõ đối tượng khách hàng mà bạn đang cung cấp. Thông thường, những khách hàng mua sắm trực tuyến rất khác những khách hàng mua sắm tại cửa hàng. Sự tương tác với khách hàng trực tuyến của bạn là rất quan trọng. Bạn đừng quên nghiên cứu và xác định những khách hàng trực tuyến thông qua các cuộc điều tra trực tuyến, nhóm nghiên cứu hay đơn giản gọi điện cho khách hàng.

Dịch vụ mua bán nhanh và bí quyết kinh doanh online hiệu quả 1

Bạn cũng cần xác định những sản phẩm/dịch vụ nào sẽ lôi cuốn các khách hàng mua sắm trực tuyến và từ đó hợp lý hoá cách chào hàng của bạn. Ngoài ra, những đề xuất sản phẩm miễn phí, giảm giá hay dùng thử,… cũng rất giá trị. Giống như với mọi phương thức bán hàng khác, bạn phải biết rõ về khách hàng và đừng đưa ra những giả địnhThường xuyên hỏi khách hàng xem họ đã hài lòng về tất cả dịch vụ của bạn chưa. Và đáp ứng nhanh nhất có thể những yêu cầu đó.

4. Giao diện thân thiện.

Để có một giao diện thân thiện với người dùng là điều không hề có, điều đó phụ thuộc vào tầm nhìn của chính người quản lý cửa hàng trực tuyến. Hiện nay các trang thiết kế website tích hợp vô vàn các giao diện website đẹp, bố cục chuẩn giúp khách hàng không còn lo lắng về việc làm thế nào để có thể thiết kế được 1 website đẹp. Việc lựa chọn một giao diện thân thiện bây giờ quá dễ dàng, nhưng bạn lưu ý phải chọn giao diện hợp với mặt hàng mà bạn đang kinh doanh nhé.

5. Nội dung thích ứng.

Bạn cần có những miêu tả sản phẩm dễ đọc và dễ hiểu, các bức hình chất lượng cao, những hướng dẫn mua sắm và giao nhận rõ ràng bằng hình ảnh giao diện bắt mắt.  Các nhà bán lẻ trực tuyến thường xuyên đăng tải những thông tin nghèo nàn, họ tự mình soạn thảo nội dung hay đưa lên những hình ảnh mờ nhạt, chất lượng thấp. Kết quả là bạn tạo ra một hình ảnh thiếu chuyên nghiệp, khiến các khách hàng kết luận rằng hàng của họ có chấp lượng thấp.

Thay vào đó, là nhà bán hàng chuyên nghiệp bạn hãy thuê những chuyên gia viết quảng cáo, tiếp thị và sử dụng những nhà nhiếp ảnh kỹ thuật số có tay nghề cao. Sau đó xác định nội dung để công việc bán hàng được diễn ra tốt nhất. Mọi công sức của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng bởi những lượt mua hàng của khách hàng.

6. Xây dựng lòng tin vững chắc.

Bán hàng trực tuyến thì chắc chắn phải có hình thức giao hàng tận nhà, vận chuyển phách nhanh. Hãy thường xuyên khẳng định với các khách hàng rằng bạn sẽ giao hàng đúng hẹn và tuyệt đối bảo vệ các thông tin cá nhân của khách hàng. Sản phẩm giao đúng chất lượng như khách hàng đã yêu cầu.Hãy thể hiện điều đó bằng những tin tức trên chính website bán hàng của bạn để khách hàng đọc thấy và xoa dịu được những băn khoăn của họ.

Dịch vụ mua bán nhanh và bí quyết kinh doanh online hiệu quả 2

7. Luôn làm mới chính mình.

Năng động - Đổi mới - Thành công, đây là một quá trình. Là một cửa hàng trực tuyến thì phải luôn cập nhập thông tin , bổ sung hàng hoá mới thường xuyên, đăng tải những bức hình mới và cả không ngừng thay đổi bố cục trang web cho hấp dẫn hơn”. Đừng bao giờ “ngủ gật” trên thành công.

Lưu lại thông tin email khách hàng để khi có bất cứ thông tin mới về sản phẩm hoặc những khuyến mãi thì thông báo cho khách hàng.Hãy đảm bảo trong cả quá trình mua bán sản phẩm của bạn là hoàn toàn tự động, làm mới mình bằng các hình thức tự động điều này sẽ giúp công việc bán hàng của bạn luôn suôn sẻ và tiện lợi nhất

>> Xem thêm: Dịch vụ mua bán nhanh

4 lý do khiến kinh doanh online thất bại

1/ Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng kém

Tỷ phú Warren Buffett đã từng nói “Xây dựng 1 thương hiệu mất cả đời người, nhưng chỉ mất 5 phút để bạn huỷ hoại nó". Phục vụ là yếu tố then chốt để giữ chân khách hàng ở lại với doanh nghiệp của bạn. Họ có thể toàn quyền quyết định về việc mua bán sản phẩm và tự do mua ở bất cứ nơi đâu.

Dịch vụ mua bán nhanh và bí quyết kinh doanh online hiệu quả 3

Dịch vụ chăm sóc khách hàng kém sẽ đẩy khách hàng đến với đối thủ cạnh tranh của bạn. Sản phẩm của bạn: giá tốt, chất lượng sản phẩm tốt nhưng chỉ một khâu vận chuyển hàng, trao đổi hàng không tốt thì hãy xác định đấy là lần duy nhất khách hàng mua hàng tại cửa hàng bạn.

Không chỉ khách hàng đó không quay lại cửa hàng của bạn mà cả những người khác nữa khi tiếng xấu về doanh nghiệp bạn bị đồn xa. Vì thế để nâng cao dịch vụ khách hàng những doanh nghiệp bán hàng trực tuyến không những hỗ trợ trực tiếp mà nên hỗ trợ đang dạng:số máy hỗ trợ, địa chỉ email, hỗ trợ trực tuyến qua yahoo, skype…điều đó sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Hãy chăm sóc khách hàng từ mọi hành động nhỏ sẽ làm cho khách hàng nhớ đến bạn khi có nhu cầu

2/ Trang web thiếu bảo mật và độ tin cậy

Khi xây dựng một gian hàng trực tuyến và thiết lập trang web, bạn phải đặt tính bảo mật lên hàng đầu. Rủi ro về bảo mật như phần mềm độc hại, các cách thức thanh toán chưa được biết tới và hacker sẽ khiến doanh số bán hàng sụt giảm. Không chỉ thế mà khách hàng luôn tin tưởng doanh nghiệp bạn nếu thông tin của họ được bảo mật tốt.

Vì thế, việc lựa chọn được một giải pháp thanh toán phù hợp tiêu chuẩn trong giao dịch thương mại điện tử, độ bảo mật cao và đảm bảo rằng website của bạn có chứng nhận uy tín từ tổ chức đáng tin cậy sẽ đóng góp phần nào vào doanh thu của cửa hàng online của bạn và sự tin tưởng của khách hàng.

Để có được điều đó thì doanh nghiệp phải có những nghiên cứu về thị trường từ trước. Thử tưởng tượng rằng khi doanh nghiệp bạn kinh doanh thành công, doanh số ổn định có một lượng lớn data khách hàng đột nhiên do lỗ hổng của hệ thống bị xâm phạm mất hết dữ liệu, điều đó sẽ làm tổn thất rất lớn.

3/ Không có ưu đãi với khách hàng

Ít chương trình khuyến mãi đó chính là việc bạn không có ưu đãi dành cho khách hàng. Một trong những bước phát triển thương hiệu là bạn phải nâng cao nhận thức và khuyến khích khách hàng của mình tham gia trực tuyến.

Dịch vụ mua bán nhanh và bí quyết kinh doanh online hiệu quả 4

Hãy tạo các chiến dịch khuyến mãi cho doanh nghiệp của bạn: tổ chức các cuộc thị, tri ân khách hàng khuyến mãi giảm giá sản phẩm cho các khách hàng cũ, quà tặng, rút thăm trúng thưởng. Với doanh nghiệp tham gia bán hàng trên Face thì like, share sản phẩm sẽ giảm giá % khi mua hàng....rất nhiều các phương pháp ưu đãi bạn hoàn toàn có thể thực hiện để giữ chân khách hàng.

Đó chính là 1 trong những công cụ tiếp thị tốt nhất bạn có thể sử dụng để tạo ra sự phấn khích cho người dùng xoay quanh thương hiệu của bạn, giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng ngày càng bền chặt.

4/ Không có sự kiên trì trong kinh doanh

Lý do thứ 8 mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn đó chính là "sự kiên trì". Tính kiên trì cần có ở bất cứ nơi đâu không chỉ riêng kinh doanh. Nhưng đối với kinh doanh không có tính kiên trì thì bạn không thể làm được gì.

Đối với các doanh nghiệp mới bắt đầu trong kinh doanh đang đi tìm kiếm thị trường và khách hàng online nếu không kiên trì thì chắc chắn sẽ bị phá sản sớm, không có mấy ai kinh doanh mà không phải đối mặt với khó khăn cả, nhất là kinh doanh online một thị trường cực kỳ rộng lớn và có quá nhiều đối thủ cạnh tranh.

Là 1 người kinh doanh, bạn không nên chỉ suy nghĩ phiến diện 1 chiều rằng làm thế nào để phát triển mà còn phải tự nhủ mình những điều gì có thể “ngáng chân” bạn để còn phòng tránh và khắc phục.

Chỉ có sự kiên trì mới giúp bạn tiến xa. Benjamin Franklin từng nói:“Năng lượng và sự kiên trì có thể chinh phục tất cả mọi thứ” . Nền tảng của lòng kiên trì là sức mạnh của ý chí có ý trí thì doanh nghiệp bạn mới có những chiến lược để kinh doanh thành công.

Nguồn: http://dichvumuabannhanh.com/dich-vu-mua-ban-nhanh-va-bi-quyet-kinh-doanh-online-hieu-qua-87.html

Tags: Bán hàng online, bí quyết kinh doanh online hiệu quả, Dịch vụ mua bán nhanh, kinh doanh online hiệu quả, kinh doanh online
DichVuTongDai.com / Chọn mua hàng hóa
No avatar
Đăng bởi trucphuong
Tham gia 11/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 25/25
-->