Kinh nghiệm bán xe ôtô cũ nhanh chóng thông qua dịch vụ tổng đài hỗ trợ bán hàng

Thứ Tư, 15/06/2016, 17:55 GMT+7

Với 300 triệu đồng, những ai định mua ô tô cũ có thể tham khảo các dòng hatchback hoặc sedan gồm Chevrolet Spark, Kia Morning, Hyundai i10, Getz, Daewoo Gentra đời 2009, 2010, 2011 với số km đã đi dưới 60.000km.

Kia Morning 2009 -2011

Kia Morning 2009 -2011

10 lựa chọn tốt nhất khi mua ô tô cũ với 300 triệu đồng

1. Kia morning 2009 - 2011

fegge

2. Chevrolet Spark đời từ 2009 - 2012

Máy 1.0 tiết kiệm chi phí nhiên liệu với khoảng 6.5L/100km, an toàn cho cả gia đình với 4 túi khí.

3. Hyundai i10 đời 2009 - 2010 form cũ

i10 máy 1.2L, tiết kiệm nhiên liệu, xe nhập khẩu nên chạy rất ổn định, phụ từng rẻ, dễ tìm. Đời còn mới nên người mua có thể yên tâm khi sử dụng.

4. Hyundai Get nhập khẩu đời 2007 - 2008

Giá xe khoảng 250 - 280 triệu. Xe khá rộng rãi, máy 1.4L đỡ hao xăng. Xe nhập khẩu nên chạy rất ổn định, phụ từng rẻ, dễ tìm.

5. Daewoo Gentra đời 2009 – 2011

Xe lắp ráp trong nước, thuộc thương hiệu Daewoo nay đã chuyển cho GM. Xe được đánh giá là nghèo nàn về nội thất, nhưng với khoản tiền dưới 300 triệu thì đây cũng là chiếc xe mua được.

Daewoo Gentra đời 2009 – 2011

Daewoo Gentra đời 2009 – 2011

6. Toyota Vios G đời từ 2003 - 2005

Xe bền, máy 1.5L khá tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên khi chọn Vios thì lưu ý kiểm tra thật kỹ hồ sơ xe vì trên thị trường Vios cũ có rất nhiều xe bản G được nâng cấp từ bàn Limo đã chạy taxi.

7. Mitsubishi Lancer 1.6 đời từ 2003 - 2005

Xe của hãng Mitsubishi nên máy rất êm, bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu. Xe được trang bị tiện nghi rất tốt vì nó cùng phân khúc với Toyota Altis.

8. Mazda 323 đời 2003 - 2005

Xe bền, máy mạnh với 2 tùy chọn máy 1.6l và 1.8L tiết kiệm nhiên liệu, ít hỏng vặt.

9. Daihatsu Terios đời 2003 - 2006

Dòng SUV đô thị, máy xăng 1.3L tiết kiệm nhiên liệu. Xe dẫn động 2 cầu hoặc 1 cầu, hộp số tự động 4 cấp. Xe tuy nhỏ nhưng chạy rất dầm chắc vì xe nặng tới 1060kg. Xe có gầm cao, rất phù hợp đi về quê hay những nơi đường sá chưa tốt.

10. Mazda Premacy đời 2002 - 2004

Xe của hãng Mazda, máy 1.6L rất bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu. Xe rộng rãi với 7 chỗ ngồi. Nhược điểm của chiếc Premacy là gầm thấp như xe Sedan nên bất tiện ở những nơi có đường giao thông chưa tốt.

>> Xem thêm: Nên chọn mua ô tô cũ của hãng nào?

Bí quyết tư vấn bán xe ôtô cũ qua dịch vụ tổng đài điện thoại đạt hiệu quả cao

1. Bán hàng qua dịch vụ tổng đài là gì?

Bán hàng qua điện thoại hay còn gọi là Telemarketing đang được rất nhiều các doanh nghiệp áp dụng, đặc biệt các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. Đây là một phương pháp marketing trực tiếp mà thông qua đó một người bán hàng sử dụng điện thoại để thuyết phục và quảng cáo sản phẩm, hàng hóa hay dịch vụ của công ty hay của mình đến với khách hàng tiềm năng thông qua điện thoại.

Bí quyết tư vấn bán xe ôtô cũ qua dịch vụ tổng đài điện thoại đạt hiệu quả cao

Bí quyết tư vấn bán xe ôtô cũ qua dịch vụ tổng đài điện thoại đạt hiệu quả cao

2. Các chiến dịch áp dụng kỹ năng bán ô tô cũ qua điện thoại hiệu quả

Các doanh nghiệp sử dụng hình thức bán hàng qua điện thoại với nhiều mục đích khác nhau. Tùy từng thời gian, loại hình kinh doanh và mục đích của các chiến lược marketing, thì sẽ áp dụng các chiến dịch bán hàng qua điện thoại phù hợp. Có 6 chiến dịch chính trong quá trình áp dụng hình thức bán hàng qua điện thoại

 • Tìm kiếm khách hàng và bán hàng – output

Đây là hoạt động gọi điện đến từng đối tượng mục tiêu chào bán các sản phẩm, dịch vụ ô tô theo một kịch bản định trước. TeleSales còn được sử dụng trong các chiến dịch đưa sản phẩm mới vào thị trường và mở rộng mạng lưới phân phối.

 • Điều tra thị trường qua điện thoại – output

Là động tác thực hiện các cuộc gọi để điều tra, nghiên cứu chi tiết về thị trường hoặc một vị trí địa lý nào đó nhằm thu thập các dữ liệu về thái độ, ấn tượng, quan điểm, mức độ thỏa mãn của đối tượng cư trú. Điểm nổi bật của phương thức điều tra này là khả năng phản hồi của khách hàng khá cao, từ 30%-40%.

 • Truyền thông cho các chiến dịch, sự kiện – output

Chiến dịch dùng điện thoại khuếch trương và truyền thông nhanh chóng đến các đối tượng cụ thể về các sự kiện như: Khuyến mãi, giảm giá ...; Hội nghị, seminar (gọi để giới thiệu, đặt chỗ, nhắc hẹn )..

 • Khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng-output

Là hoạt động thực hiện các cuộc gọi đến đối tượng khách hàng quen thuộc để đo lường và phân tích sự thỏa mãn của họ. Đây là yếu tố cần thiết để các công ty có thể cung cấp dịch vụ khách hàng hoàn hảo.

 • Chăm sóc và bán hàng cho các khách hàng cũ-output

Khác với cách chăm sóc khách hàng thụ động, sales chỉ việc thực hiện các cuộc gọi đến đối tượng khách hàng cũ để chăm sóc, thăm hỏi, xây dựng mối quan hệ, đôi khi là giới thiệu về sản phẩm mới, những chiến dịch ưu đãi. Mục đích là mở rộng doanh số bán hàng với các khách hàng này.

 • Tư vấn hỗ trợ, giúp đỡ (input)

Dành cho mọi sản phẩm, dịch vụ ô tô. Ta vẫn hay thấy có một số điện thoại được in trên bao bì hoặc tờ rơi, các thông tin quảng cáo... Khi khách hàng tìm năng có nhu cầu hay có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm có thể gọi để gặp nhân viên kinh doanh nhận cuộc gọi và tư vấn cho khách hàng. 

>> Xem thêm: DichVuTongDai.com - Dịch Vụ Tổng Đài Điện Thoại

3. Ưu nhược điểm của bán ôtô cũ qua tổng đài điện thoại

Mỗi phương pháp bán hàng, đều có những ưu điểm và hạn chế của nó. Bán hàng qua điện thoại cũng có những ưu điểm và hạn chế của nó:

Ưu điểm:

 • Thông tin dịch vụ, sản phẩm nhanh được khách hàng tiềm năng biết đến.
 • Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng.
 • Nhanh chóng nhận được phản hồi.

Nhược điểm:

 • Sức nặng tâm lý
 • Phiền đến khách hàng khi khách hàng đang có việc bận
 • Khó nắm bắt được tâm lý khách hàng do không được gặp mặt trực tiếp
 • Việc mô tả lợi ích tính năng bị hạn chế vì chỉ có thể thông qua giọng nói
 • Đòi hỏi cao về kỹ năng giao tiếp, xử lý

Như đã phân tích ở trên, đây là công việc đòi hỏi kỹ năng khéo léo trong giao tiếp, xử lý tình huống và kiến thức sâu về sản phẩm. Muốn vậy, người bán hàng phải có kỹ năng bán hàng qua điện thoại hiệu quả?

Rất nhiều bạn mới tham gia vào việc tư vấn bán hàng qua điện thoại, thường cảm thấy ngại ngùng, ấp úng và không biết nói gì với khách hàng. Nhiều bạn cảm thấy bế tắc khi không thuyết phục được khách hàng, cảm thấy "nản" khi bị khách hàng từ chối quá nhiều, và không biết làm thế nào để "chốt" khách hàng, khi họ rđã quan tâm đến chương trình của bên mình. Vậy làm thế nào để trở thành một Telemaketer giỏi, làm cách nào để bán ô tô cũ qua điện thoại đạt hiệu quả cao?

Đầu tiên bạn cần lưu ý là âm điệu giọng nói, hãy điều chỉnh âm thanh thật dễ nghe, dễ chịu và cuốn hút, điều này sẽ tạo thuận lợi để duy trì buổi nói chuyện thuận lợi.

Từ 10-20 giây đầu tiên, bạn cần giới thiệu ngắn gọn sản phẩm thật ấn tượng (bạn có thể tham khảo bài viết tạo ấn tượng bán hàng từ giới thiệu 10s đầu tiên). Tất nhiên, những câu từ chối như "Cảm ơn, không cần đâu em!" sẽ thường xuyên xảy ra. Thay vì nản lòng, bạn hãy nhiệt tình, vui vẻ đưa thêm ra một câu hỏi khác liên quan đến quyền lợi khách hàng vì bạn  là người chủ động, tìm cách thu hút sự chú ý của khách hàng.

Nếu khách hàng đang bận rộn, bạn có thể hỏi thời gian nào là lý tưởng, bạn  xin một cái hẹn gọi lại để chào hàng một cách đầy đủ nhất.

Tinh tế cảm nhận mức độ quan tâm của khách hàng thông qua câu trả lời và âm điệu của họ để bạn  điều chỉnh nội dung cuộc nói chuyện. Phân tích vấn đề nào khiến khách hàng quan tâm nhất như nhu cầu, giá cả, khả năng trả góp, chương trình khuyến mãi hay thương hiệu của sản phẩm,...

Khi khách hàng đã bắt đầu lắng nghe và thể hiện sự quan tâm đến giá trị và lợi ích của sản phẩm, bạn hãy chuẩn bị trước cho mình những câu hỏi và câu trả lời mà khách hàng có thể đặt ra, kể cả những câu hỏi bất ngờ.

Nên lưu ý đến thời gian gọi, tránh tạo cảm giác làm phiền cho khách hàng lúc sáng sớm, giờ nghỉ trưa, giờ dùng bữa hay lúc quá khuya.

Chuẩn bị kỹ nội dung cuộc gọi: Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại, trước khi gọi điện thoại hãy tìm hiểu thật kỹ  lưỡng những thông tin về khách hàng và nếu có thể hãy thu thập mọi thông tin cần thiết. Cố gắng chuẩn bị các thông tin, phải có cấu trúc ngắn gọn, rõ ràng. Lập ra các thông tin về mục đích của cuộc gọi, thông tin cần trao đổi và những câu trả lời cho những tình huống có thể khách hàng hỏi lại bắt bí... Sự chuẩn bị càng kỹ thì sự thành công càng cao.

Luyện tập trước các cuộc gọi: Nếu mới vào nghề nên học hỏi và làm thử, nhờ sự hỗ trợ của mọi người và công ty để có thêm những kinh nghiệm nhằm tránh những sai sót có thể xảy ra trong khi thực hiện cuộc gọi.

Cơ thể và tâm lý thư giản, thoải mái : 80% là giọng nói và 20% là trao đổi và sự đánh giá hiệu quả của Sales Phone, thoải mái, giọng nói truyền tải chính xác, không gò bó, áp chế. Hãy nói chuyện vui vẻ và tôn trọng. Bình tĩnh là điều quan trọng nhất, khach hàng là thượng đế vì vậy họ hay nổi cấu, nói thẳng thừng thì mình vẫn phải bình tĩnh, giải thích cặn kẽ mới mong thuyết phục được họ. Kiên nhẫn nữa.

Lắng nghe và hỏi : Phải biết lắng nghe, lắng nghe và lắng nghe khách hàng nói, nếu các  thông tin chưa biết rõ ràng nên hỏi thẳng. Cần hỏi các nội dung xoay quanh về lời ích cho khách hàng.

Vượt qua thư ký : Không dễ để tiếp cận người có quyền quyết định trong công ty, thử thách đầu tiên cần vượt qua là thư ký. Nhiều thất bại là không biết vượt qua cải ải này. Hãy đi thẳng vào vấn đề là bạn đang cung cấp cái gì, lợi ích như thế nào và ai có quyền để quyết định nhất. Nếu biết thông tin người quản lý thì hay nhất là nói tên người đó, cho gặp trực tiếp.

Thu hút sự chú ý của khách hàng: Đi trực tiếp vào vấn đề bằng giọng nói chuyên nghiệp, ấm áp, tôn trọng! Đầu tiên là Chào, Giới thiệu, Đưa đến dịch vụ gì? Nếu xin được một cuộc hẹn gặp thì 30 hay 1h thì khó vậy thời gian hẹn là 5 hay 10 phút.

Cho khách hàng lựa chọn Nếu là người bán hàng chuyên nghiệp thì phải đưa ra 2 phương pháp cho khách hàng lựa chọn, khách hàng quyết định cuối cùng là sự lựa chọn 1 trong 2. Kết thúc một cuộc gọi phải mở đường cho cuộc gọi tiếp theo.

Tổng kết: Sau một ngày làm việc cùng chiếc điện thoại và tiếp xúc với khách hàng, bạn nên thường xuyên rút ra kinh nghiệm sau mỗi cuộc gọi. Đưa ra bài học để lần sau làm tốt hơn, không nên lấy khách hàng làm nơi test thử khả năng của bạn. Ghi lại các thông tin cần thiết, khách hàng nói không: không phải là không mua hàng mà là chưa phải lúc này hoặc không phải người có đủ thẩm quyền quyết định vậy hãy suy nghĩ và tiệp cận một phương pháp mới hơn.

Tags: dịch vụ tổng đài, điện thoại, bán hàng, marketing, bán ôtô cũ, ôtô cũ, ôtô cũ dưới 300 triệu, bí quyết bán hàng
DichVuTongDai.com / Giải pháp tổng đài
-->