Mua bán nhà đất Quận 2 đường Lương Định Của

Thứ Bảy, 30/01/2016, 01:08 GMT+7

Đường Lương Định Của là tuyến đường then chốt nối dài 5 phường của Quận 2 như: Phường Bình Khánh, Bình An, Thủ Thiêm, An Khánh, An Phú. Tuyến đường tập trung khá nhiều cao ốc và khu chung cư và ngân hàng Công Thương VN. Tuyến đường bắt đầu từ bến phà Thủ Thiêm nối dài cho đến trục đường Mai Chí Thọ. Lương Định Của là tuyến đường chủ chốt trong các dự án phát triển kinh tế cũng như thị trường bất động sản

Kinh nghiệm vàng khi mua đất thổ cư Quận 2 đường Lương Định Của

Tìm hiểu thông tin chung về khu đất

Việc đầu tiên nên làm khi quyết định mua một mảnh đất thổ cư là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào, đường xá có thuận tiện hay không, khu dân sinh có tốt không. Cuộc sống ở đó sẽ rất thuận tiện nếu như mảnh đất gần trường học, chợ, bệnh viện...

Ngoài ra, cần phải rất chú ý đó là các vấn đề về pháp lý như mảnh đất cần mua có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa của khu vực hay không. Chúng ta cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không.

Phải tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà sau này. Các khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Khi mua đất bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn đến rất tốn kém về chi phí gia cố nền đất về sau.

Hợp đồng mua đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan

Khi mua đất, cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình (xem trong sổ hộ khẩu gia đình) nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng.

Đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế, trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co.

Môi trường sống xung quanh

Mặc dù là đất thổ cư nhưng mảnh đất chúng ta đang định mua nếu đất trước đó làm nhà tù, bãi rác hay nghĩa trang thì nên tránh. Còn nếu là đất mới khai khẩn, đất ruộng hay nông trại thì tốt. Những khu đất trong khu vực có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường rộng hè thoáng, ô tô có thể vào được …luôn hấp dẫn người mua.

Mảnh đất phải có sổ đỏ

Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất chúng ta nên mua đất đã có sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp của chính mảnh đất mình cần mua nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

Cũng có rất nhiều trường hợp đơn cử như mảnh đất chúng ta muốn mua có diện tích chỉ 40m2 nhưng khi yêu cầu xem sổ đỏ thì trong sổ lại có diện tích lớn hơn 40m2 (có thể là 80m² hoặc lớn hơn, nghĩa là phần đất mà họ rao bán là phần nằm trong sổ lớn này, và phần này chưa có tách sổ). Chủ nhà có thể sẽ lấy lí do đang chờ tách sổ và trước mắt bán với hình thức tạm viết tay đến khi có sổ sẽ chuyển cho chúng ta.

Chúng ta hãy nhớ, đừng bao giờ chấp nhận lý do sau này sẽ tách sổ bởi chúng ta không thể chắc chắn thời điểm khi nào mới có sổ riêng. Nếu quyết định vội vàng bạn sẽ có nguy cơ "tiền mất tật mang" vì pháp luật không công nhận mua bán nhà đất theo hình thức này.

Những thủ tục mua đất thổ cư Quận 2 đường Lương Định Của

  1. Về thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất và trước bạ

Theo quy định tại Điều 106 của Luật Đất đai thì người sử dụng đất được thực hiện quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

- Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

- Đất không có tranh chấp;

- Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

- Trong thời hạn sử dụng đất.

Do vậy, ngoài việc đã có giấy tờ đầy đủ thì đất phải không có tranh chấp, quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án và đang trong thời hạn sử dụng đất thì mới được phép chuyển nhượng.

Trình tự, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất được thực hiện theo quy định tại Điều 127 của Luật Đất đai, cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn nộp hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hoặc tại Ủy ban nhân dân cấp xã để chuyển cho Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất tại nông thôn).

Hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất gồm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải có chứng nhận của công chứng nhà nước; trường hợp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân thì được lựa chọn hình thức chứng nhận của công chứng nhà nước hoặc chứng thực của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất.

Bạn cũng cần lưu ý là trường hợp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho hộ gia đình thì tất cả những thành viên từ đủ 15 tuổi trở lên trong hộ gia đình đều phải ký vào văn bản chuyển nhượng. Hiện nay, việc xác định những người có quyền đối với quyền sử dụng đất cấp cho hộ gia đình được căn cứ vào sổ hộ khẩu. Theo đó những người có tên trong sổ hộ khẩu tại thời điểm mảnh đất nhà bạn được cấp giấy chứng nhận và vợ hoặc chồng của những người đó (nếu tại thời điểm cấp giấy chứng nhận họ đã đăng ký kết hôn) đều có quyền sử dụng đối với mảnh đất và đều có quyền chuyển nhượng mảnh đất đó. Nếu trong hộ có người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự thì việc chuyển nhượng mảnh đất do người giám hộ của họ thực hiện.

Bước 2: Trong thời hạn không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, gửi hồ sơ cho cơ quan quản lý đất đai thuộc Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trường hợp các bên chuyển nhượng phải thực hiện nghĩa vụ tài chính mà nghĩa vụ tài chính đó được xác định theo số liệu địa chính thì văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thông báo cho các bên chuyển nhượng thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Trong thời hạn không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, các bên tham gia chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại nơi đã nộp hồ sơ.

  1. Về lệ phí trước bạ

Bạn phải nộp lệ phí trước bạ khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo quy định tại khoản 1 Điều 7 Nghị định số 45/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 17/06/2011 về lệ phí trước bạ và Điều 6 Thông tư 124/2011/TT-BTC hướng dẫn Nghị định số 45/2011/NĐ-CP về lệ phí trước bạ, tỷ lệ phần trăm (%) lệ phí trước bạ nhà, đất là 0,5%. Giá đất tính phí trước bạ căn cứ theo bảng giá nhà, đất do UBND tỉnh, thành phố ban hành.

>> Mua bán nhà đất

>> Mua bán nhà đất Quận 2

Một số ý kiến khi mua nhà đất Quận 2

"300 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua đất nền Quận 2

Vợ chồng tôi có 300 triệu đang gửi ngân hàng. Bây giờ chồng tôi muốn rút ra để mua một miếng đất nền 300 mét vuông tại Quận 2.

Chồng tôi bảo lãi ngân hàng giờ thấp quá, mua đất tốt hơn vì có thể đất sẽ tăng giá, nếu được giá chúng tôi sẽ bán. Hoặc sau này nghỉ hưu, chúng tôi có thể về đó ở nếu không muốn về quê.

Tôi lo hai vợ chồng chưa bao giờ biết kinh doanh cái gì, sợ mua hớ. Mua miếng đất xa rất khó quản lý, nếu đến thăm thì tốn công sức, thời gian và xăng xe nên tôi không muốn mua. Vợ chồng tôi vẫn chưa đi đến thống nhất. Xin các bạn tư vấn giúp chúng tôi. "

Trả lời

Thái Thịnh

"Mua đi bạn, Quận 2 giờ đang có giá đó. Nhưng nên tìm hiểu ít nhất trong nửa tháng. Bạn định mua để ở thì cần phải tìm hiểu kỹ (hướng, địa điểm, ). Nhưng nếu mua với mục đích đầu tư (vài năm có giá bán đi mua mảnh khác phù hợp) thì bạn chỉ cần leo lên xe buýt (tuyến nào gần nơi bạn đang sống) đến những nơi thật xa nhưng có tuyến xe buýt chạy qua, giá rẻ nhưng nên mua đất thổ cư (đất ở trong làng, có người sinh sống). Cuối tuần bạn có thể về trồng rau, làm vườn, xây dựng khu vườn theo ý mình, khoảng 1 năm là bạn có khu vườn như ý. Lúc đó tùy bán hay ở đều sinh lời."

Linh Nga

"Buôn vàng thì lỗ, buôn thổ thì lời. Chị cứ mạnh dạn đầu tư, ở Quận 2 còn có rất nhiều dự án đất nền tốt cho chị chọn. Quận 2 đi vào quận trung tâm cũng đâu có xa, mất 30 phút mà thôi."

Hiền SK

"Theo tôi không nên mua. Mua đất nền giá tiền gần 700 triệu. Bây giờ bán rẻ bán lỗ sau 3 năm cũng không ai mua. Đất ở xa qua chán cũng không đoái hoài lên xem làm gì. Tóm lại đã mua bđs là phải có giá trị kinh tế, và giá trị kinh tế phải được thẩm định rõ ràng, chứ không phải là do "mình cảm thấy thế".Chúc bạn thành công"

Thùy Nhi

"Theo tôi nếu chọn Quận 2 bạn nên chọn đất nền ở các tuyến đường Trần Não hay đường Lương Định Của. Vì nơi đây thuộc diện kinh tế đang phát triển. Nếu đầu tư bây giờ, sau này không sử dụng cũng sẽ có giá. Quận 2 hiện nay có khá nhiều dự án dân cư hình thành"

Vân Anh

"Quyết định của bạn nghe hợp lý vì mình thấy Quận 2 hiện giờ cũng đang có các dự án dân cư. Với cách đầu tư này nếu không cho thuê được bạn cũng có thể bán lại. Vì những năm gần đây thị trường BDS Quận 2 đang phát triển khá nhanh "

Mua bán nhà đất Quận 2 ở đâu?

Tham khảo hàng trăm căn nhà Quận 2 địa lý thuận lợi đang được rao bán từ cộng đồng mua bán nhà đất chuyên nghiệp trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Mua nhà Quận 2

Vào chuyên mục nhà đất để tìm mua những căn nhà giá tốt nhất: Xem ngay: Mua nhà

Nguồn: http://muabannhanhnhadat.com/mua-ban-nha-dat-quan-2-duong-luong-dinh-cua/44278

Tags: Mua bán nhà đất, nhà đất tphcm, nhà đất quận 2, mua nha quận 2, ban nha quan 2, nha ban quan 2, nhà đất Quận 2 đường Lương Định Của, nhà đất đường Lương Định Của Quận 2
DichVuTongDai.com / Blog
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 23/07/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 95/95
-->