Nghề người mẫu và bí quyết thành công

Thứ Tư, 20/01/2016, 22:48 GMT+7

Bạn đã làm gì để thực hiện giấc mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp của mình? Chia sẻ từ những người mẫu chuyên nghiệp, để có được sự thành công như những gì họ đang có là điều không hề dễ dàng. Vậy hãy xem thử họ đã làm như thế nào?

Nghề người mẫu và 7 bí quyết thành công "đắt giá"

Coco Rocha - cái tên đình đám trong làng mẫu thế giới đã chia sẻ về hành trình của mình cũng như tiết lộ những bí quyết để đạt được thành công trong ngành công nghiệp đầy cạnh tranh này

1/ Từ bỏ suy nghĩ về một cô gái đẹp

  Coco chia sẻ: “Khi bạn đến trường học, bạn nhìn thấy một cô gái nổi nhất trường và có vẻ cô ta có mọi thứ. Nhưng nếu cô ấy đến một buổi casting của công ty quản lý người mẫu hàng đầu, họ sẽ không để ý đến vẻ đẹp của cô ấy. Sự thực là họ tìm kiếm điều gì đó bất thường, thậm chí là kỳ quặc một chút”.

Nghề người mẫu và bí quyết thành công

“Đây là một khái niệm thú vị, vì phần lớn chúng ta đều cho rằng một mái tóc nhuộm vàng và một gương mặt trang điểm kỹ càng là đẹp. Trong khi đó, các công ty quản lý lại tìm kiếm những cô gái cao, gầy và khác biệt với mẫu số chung. Có thể mọi người không nghĩ cô ấy đẹp, nhưng các nhà tìm kiếm người mẫu chuyên nghiệp có thể nhìn thấy tố chất toát ra từ con người cô ta. Họ muốn tìm một người chưa nhận ra vẻ đẹp của bản thân – như một tấm vải trắng, để biến nó thành một thứ đẹp đẽ và sắc sảo”.

2/ Thật sự nắm vững giá trị bản thân

“Rất nhiều cô gái không nhận ra giá trị của bản thân. Một thời gian dài trước đây, tôi quyết định mình phải trở nên kỳ quặc, một người ngớ ngẩn (so với số đông người mẫu), rằng tôi sẽ không để ngực trần và không chụp hình chung với mẫu nam. Tôi cần họ biết chính xác tôi muốn được chụp hình như thế nào, muốn được miêu tả như thế nào và xuất hiện với hình ảnh như thế nào”.

3/ Tin vui: Chiều cao không phải yếu tố tiên quyết

“Quay trở lại thời điểm trước đây, một siêu mẫu thời trang sẽ làm người đại diện cho chiến dịch quảng cáo hoặc là người mẫu đi trên sàn catwalk. Bạn sẽ không được thay đổi công việc. Nhưng bây giờ bạn phải làm cả hai”.

Nghề người mẫu và bí quyết thành công 1

4/ Biết cách tìm một công ty quản lý phù hợp

“Đi tới những sự kiện người mẫu để được để ý”, Coco nói. “Tôi đã đi đến sự kiện của Faces West, nơi mà một tấn các đại lý cũng tham gia để tìm kiếm các cô gái chưa có công ty đại diện. Nhưng hãy chắc chắn rằng nơi bạn đến là một sự kiện chính thống”.

5/ Đừng là người phụ nữ lúc nào cũng đồng ý

“Các người mẫu có tư tưởng “Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để nổi tiếng” sẽ không thể duy trì sự nghiệp lâu dài”, Coco giải thích. “Khi Cindy Crawford đang thực hiện một video về tập luyện thể dục, cô nhận được một đề nghị làm video về thuốc lá. Cô đã từ chối vì cho rằng điều này ảnh hưởng không tốt đến thương hiệu trước đó của mình”.

6/ Hãy chuẩn bị để đầu tư cho chính mình

“Bạn có thể phải chi rất nhiều khoản chi phí khi trở thành người mẫu”, Coco nói. “Rất nhiều người mẫu cho rằng công ty quản lý của họ phải chăm sóc họ, thực tế đó là cách họ đầu tư. Còn bản thân bạn phải quản lý tài khoản của riêng mình”.

Nghề người mẫu và bí quyết thành công 2

“Tôi đã làm người mẫu được hơn 10 năm và và tôi chỉ bắt đầu kiểm tra tài khoản của mình cách đây bốn năm”, Coco nói. “Tôi nghĩ tôi nên thực hiện việc này một cách nghiêm túc”.

7/ Hiểu rằng lối sống xa hoa mà truyền thông đăng tải chỉ là chuyện hoang tưởng

“Đây không phải là con đường trở thành một siêu mẫu thời trang. Chúng ta phải đến nơi làm việc sớm và có khi kết thúc buổi chụp vào đêm muộn, bạn phải thật sự được nghỉ ngơi và sẵn sàng cho ngày hôm sau. Một số người mẫu vẫn sử dụng tàu điện ngầm. Tôi cũng vậy!”.

“Đừng nghĩ rằng nghề này sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống dễ dàng và thoải mái. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và choáng váng khi mới bước vào nghề, và đôi lúc bạn sẽ thấy công việc không hề dễ chịu. Cô gái thông minh và có năng lực sẽ giành chiến thắng cuộc đua này”.

>> Xem thêm: Nghề người mẫu

Làm thế nào để trở thành người mẫu chuyên nghiệp

1/ Xác định đúng tầm quan trọng của vẻ đẹp hình thể

Là một người mãu, số đo chuẩn là điều bạn không thể không quan tâm. Để chiến thắng các buổi casting cũng như có cơ hội tham dự các show diễn thời trang, trước hết cơ thể phải đẹp, thân hình phải chuẩn để có thể vừa vặn với những trang phục từ nhà thiết kế. Do đó chế độ tập luyện được đưa vào kế hoạch công việc buộc phải làm mỗi ngày của những người mẫu, đồng thời tuân thủ một chế độ ăn uống nghiêm ngặt để cơ thể luôn ở trạng thái khỏe mạnh nhất.

Nghề người mẫu và bí quyết thành công 3

2/ Tập luyện phong cách làm việc chuyên nghiệp

Bạn nghĩ, thành công xuất hiện từ đâu? Tất cả những người mẫu chuyên nghiệp họ phải trải qua quá trình đào tạo và rèn luyện hết sức công phu với những bài học từ cơ bản đến nâng cao, từ kĩ năng catwalk đến cách biểu cảm trên khuôn mặt, hình thể, sự tự tin, khả năng ứng xử trước công chúng cho đến cách biến hóa trước ống kính…

Phong cách chuyên nghiệp là bạn không thể cho phép bản thân xuề xòa khi xuất hiện trước công chúng. Vì vậy, bên cạnh những kỹ năng catwalk, kỹ năng về trang điểm, chọn trang phục, kỹ năng làm tôn lên được phong cách và vẻ đẹp cá nhân…Tất cả những điều đó tạo nên sự hoàn hảo của một người mẫu, đồng thời giúp họ thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

3/ Rèn luyện bản thân trong môi trường quốc tế

Để trở thành người mẫu quốc tế, điều kiện tiên quyết là khả năng ngoại ngữ. Những người mẫu chuyên nghiệp họ luôn phải làm việc trong môi trường quốc tế, vì vậy việc luôc luôn học hỏi là điều bắt buộc phải có nếu bạn thực sự đam mê với nghề

4/ Biết cách làm mới bản thân

Không những biến hóa trong từng bức ảnh, họ còn có thể hóa thân thành nhiều nhân vật, nhiều tư thế chụp ảnh, nhiều biểu cảm khác nhau.

Nghề người mẫu và bí quyết thành công 4

5/ Luôn giữ được phong thái tự tin

Một trong những điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua, đó là sự tự tin của chính bạn. Sự tự tin sẽ giết chết nỗi sợ hãi, giúp bạn thể hiện tôt nhất bản thân, phô diễn toàn bộ những gì mà bạn có. Trên hết tất cả, nếu bạn tin tưởng vào điều bản thân làm, bạn tin thế nào - người khác cũng sẽ bị thuyết phục bởi niềm tin của bạn.

Đừng bào giờ nghĩ rằng chiều cao là tất cả, bạn có thể thay đổi nó, điều quan trọng quyết định là bạn có dám bước tới cùng đích của mình hay không.

Nguồn: http://nghenguoimau.com/nghe-nguoi-mau-va-bi-quyet-thanh-cong-322.html

Tags: Người mẫu, Học làm người mẫu, Nghề người mẫu, Học Nghề người mẫu, Nghề người mẫu và bí quyết thành công
DichVuTongDai.com / Chọn mua hàng hóa
-->