Những vấn đề cần hỏi về dịch vụ apps Android

Thứ Sáu, 29/01/2016, 18:05 GMT+7

Những câu hỏi tuy đơn giản nhưng với người mới dùng smartphone Android thì thực sự cần biết. Trong đó, câu hỏi số 5 có lẽ được trả lời chung cho tất cả mọi người. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

 • Câu hỏi 1

Tại sao máy bộ nhớ trong 16GB mà kiểm tra chỉ có gần 10GB?

 • Trả lời

Bộ nhớ điện thoại Android gồm làm 3 phần.

+ Bộ nhớ chứa HĐH: Chứa toàn bộ các chương trình, ứng dụng hệ thống, phần mềm...hay tóm lại là toàn bộ HĐH của máy. Phần này chúng ta không nhìn thấy được.

Những vấn đề cần hỏi về dịch vụ apps Android

+ Bộ nhớ hệ thống: Dùng để cài đặt ứng dụng, game. Phần này chúng ta nhìn thấy được bằng cách xem ở mục Cài đặt > Dung lượng.

+ Bộ nhớ máy: Chứa các dữ liệu, nhạc, video, hình, tài liệu... hay còn gọi là bộ nhớ trong, tương tự như thẻ nhớ ngoài (nếu máy có hỗ trợ khe cắm). Phần này chúng ta cũng nhìn thấy được bằng cách tương tự như Bộ nhớ hệ thống.

Vậy trả lời cho câu hỏi trên chính là: Phần bộ nhớ 10GB + Bộ nhớ hệ thống + Bộ nhớ chứa HĐH = Tổng bộ nhớ máy mà nhà sản xuất ghi trên Sản phẩm(16GB)

 • Câu hỏi 2

Tại sao thẻ nhớ và bộ nhớ điện thoại còn trống nhiều mà tải ứng dụng trên CH Play vẫn báo không đủ bộ nhớ?

 • Trả lời

Như trên thì chúng ta thấy cấu trúc bộ nhớ điện thoại Android gồm 3 phần, nhưng trong đó chỉ có Bộ nhớ hệ thống cài đặt Game, ứng dụng. Nên cho dù bộ nhớ trong hay thẻ nhớ còn trống nhiều mà Bộ nhớ hệ thống còn trống ít thì vẫn không thể cài ứng dụng được.

 • Câu hỏi 3:

Tại sao máy của tôi dung lượng RAM 1GB mà tôi kiểm tra thường chỉ khoảng 500MB và khi sử dụng nó chỉ còn xấp xỉ 200MB. Vậy số còn lại ở đâu?

 • Trả lời:

Tương tự như phần bộ nhớ, RAM 1GB là tổng dung lượng, còn mức khả dụng chỉ khoảng 500MB, số còn lại là các quá trình chạy nền duy trì hoạt động của HĐH. Khi bạn sử dụng các ứng dụng bên thứ 3 cài đặt thì mức này tiếp tục giảm xuống và tùy số lượng ứng dụng mà máy chạy.

 • Câu hỏi 4:

Điện thoại Android có cần dùng ứng dụng dọn dẹp?

 • Trả lời:

Hiện nay có khá nhiều phần mềm dọn dẹp nổi tiếng và hoàn toàn miễn phí, những ứng dụng này được quảng cáo sẽ làm tối ưu, tiết kiệm pin hay làm tăng tốc máy lên đến 50%. Tuy nhiên, liệu những ứng dụng trên có đáp ứng được kỳ vọng của người dùng? Và câu trả lời mà đa số đều đồng ý là “Không”.

Những vấn đề cần hỏi về dịch vụ apps điện thoại Android

Những ứng dụng dọn dẹp này có tác dụng đóng ứng dụng chạy ngầm, xóa cache, ngắt kết nối khi màn hình tắt... Nhưng để làm được những việc trên thì bản thân ứng dụng đó phải luôn... chạy ngầm. Điều này cho thấy việc tối ưu chỉ được 1 nhưng làm tổn hại đến 2. Chưa kể một số ứng dụng cố tình làm chậm điện thoại lại rồi đẩy nhanh tốc độ sau khi tối ưu để tạo cảm giác máy nhanh hơn.

 • Câu hỏi 5:

Root máy có bị mất bảo hành không?

Có lẽ đây là câu hỏi thuộc hàng “kinh điển” nhất của những người mới dùng Android. Việc root máy hiện nay đã khá dễ dàng chứ không khó khăn như một vài năm về trước. Root máy bây giờ đa số đều khá nhanh chóng, tuy nhiên thời gian để Unroot (hủy root) thì lại còn nhanh hơn. Thực tế thì không có một công cụ hay cách nào có thể phát hiện được điện thoại root rồi unroot, vậy nên các bạn có thể yên tâm mà không sợ mất bảo hành.

Tuy nhiên, việc này chỉ khuyến khích đối với người dùng đã có một số hiểu biết nhất định. Vì khi root máy mà không sử dụng đúng cách có thể dẫn đến một số phiền toái như treo logo, cập nhật OTA bị lỗi...

>> Xem thêm: Dịch vụ Apps

Những ứng dụng Android hỗ trợ chỉnh sửa ảnh RAW là ứng dụng nào?

Hiện nay, các mẫu smartphone cao cấp như LG G4, Samsung Galaxy Note 5 hay S6 Edge Plus, Nexus 6P, LG V10, Sony Xperia Z5 đều có được khả năng chụp ảnh RAW nhằm đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa ảnh định dạng gốc của người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào đều hỗ trợ định dạng này, trong khi trình chỉnh sửa ảnh gốc mà các nhà sản xuất lại không có được sự phong phú về tính năng cũng như các công cụ cung cấp. Dưới đây là 5 trình sửa ảnh hỗ trợ định dạn RAW tốt nhất trên Android hiện nay.

Những vấn đề cần hỏi về dịch vụ apps điện thoại Android

 • Adobe photoshop express

Photoshop chính là ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng nhất hiện nay, bất kể nền tảng di động hay trên máy tính. Cho dù phiên bản di động không mạnh mẽ như người anh em trên Windows hay Mac OS, song, bạn khó có thể tìm thấy một ứng dụng nào mạnh mẽ hơn Photoshop Express trên Android. Đây là một công cụ hữu hiệu cho những ai thích chỉnh sửa ảnh trên các thiết bị thông minh.

Bạn có thể chỉnh sửa độ tương phản của hình ảnh, phơi sáng, nhiệt độ, màu sắc, độ sắc nét cũng như tối ưu độ rung của bức ảnh. Ngoài ra, ứng dụng cònđem tới nhiều bộ lọc nổi tiếng và tất nhiên phần lớn trong số đó người dùng phải bỏ tiền để sở hữu. Photoshop Express vô cùng hữu dụng khi chỉnh sửa ảnh RAW hay DNG.

Những vấn đề cần hỏi về dịch vụ apps điện thoại Android

 • Adobe photoshop lightroom

Một trong những tin vui đối với người dùng smartphone đó là sự xuất hiện của Lightroom trên hệ thống các chợ ứng dụng. Về cơ bản, Lightroom tương tự như Photoshop Express, nó cho phép chỉnh rất nhiều thông só của bức ảnh bao gồm độ tương phản, phơi sáng, nhiệt độ và màu sắc. Điểm mạnh của ứng dụng này đó là việc cải thiện một cách mạnh mẽ độ nét và nhiễu, những nhược điểm mà điện thoại thông minh gặp phải.

 • Snapseed

Đối với những ai ham mê chụp, chỉnh ảnh trên smartphone từ trước, Snapseed là một ứng dụng không thể bỏ qua. Ứng dụng chỉnh ảnh do Google cung cấp miễn phí trên các nền tảng Android và iOS được ví như “Photoshop trên smartphone”, về cả “độ khó” làm quen với các tính năng mang lại.

Chính vì là một ứng dụng mạnh mẽ, nhiều tính năng nên giao diện của Snapseed có thể khiến bạn bối rối ở lần đầu sử dụng. Nhà sản xuất cũng đã cẩn thận dùng các chú thích cho từng chức năng, nhưng lại bằng tiếng Anh nên có phần khó khăn cho người dùng nước ta. Nhưng dù sao, đây cũng chỉ là một ứng dụng điện thoại, nghĩa là đi theo hướng đơn giản, dễ sử dụng cho nhiều đối tượng nên bạn hãy yên tâm, hoàn toàn có thể làm chủ ứng dụng này chỉ sau 1, 2 lần chạy thử.

 • Photo mate r2

Nếu bạn cảm thấy Snapseed quá khó làm quen thì Photo Mate R2 là một sự lựa chọn đáng tin cậy với nhiều công cụ chỉnh sửa nhanh và giao diện thể hiện dễ nhìn, khoa học. Photo Mate R2 có thể xử lý và giữ nguyên kích cỡ của file hình ảnh được import vào, đối với cả smartphone Android hay các máy ảnh kỹ thuật số. Bạn cũng có thể kiểm soát các thông số như ánh sáng, ISO, WB,... Đặc biệt, Photo Mate R2 trang bị tính năng giảm nhiễu rất hiệu quả, đồng thời hỗ trợ khả năng chỉnh sửa trên một vùng hoặc lớp nhất định trong bức ảnh.

Những vấn đề cần hỏi về dịch vụ apps điện thoại Android

 • Rawvision

RAWVision chỉ là ứng dụng có thể hỗ trợ khả năng đọc, chỉnh sửa ảnh RAW một cách cơ bản và không được mạnh mẽ như 4 ứng dụng nhắc đến ở trên. Ứng dụng này phù hợp với những ai yêu thích sự đơn giản, chỉnh sửa nhanh chóng để có thể đưa lên mạng xã hội khoe với bạn bè.

Nguồn: http://dichvuapps.com/nhung-van-de-can-hoi-ve-dich-vu-apps-android-104.html

Tags: Thiết kế APP Android, APP Android, dịch vụ apps. apps trên android, android, ứng dụng android, hỏi đáp về android, tư vấn về điện thoại android
DichVuTongDai.com / Chọn mua hàng hóa
-->