'VINADEIGN dành 10% doanh thu cho an ninh mạng' trích bài phỏng vấn với Tạp chí Thế Giới Vi Tính

Thứ Tư, 21/10/2015, 22:33 GMT+7

Trong năm 2011, VINADESIGN sẽ dành 10% doanh thu để đầu tư bảo mật nhằm đảm bảo hoạt động ổn định liên tục của các website và an toàn dữ liệu. VINADESIGN không cung cấp hosting tràn lan mà chỉ cung cấp cho khách hàng hợp đồng thiết kế website. Công ty còn mời các chuyên gia về bảo mật của Việt Nam để đào tạo nâng cao về bảo mật cho quản trị mạng, kỹ sư bảo mật, quản trị web…; Ban hành các quy định về an toàn thông tin và chính sách bảo mật thông tin trong DN.

Nhiều website đã bị hacker tấn công vào hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) trong năm 2010. Trong năm 2011, VINA Design sẽ dành 10% doanh thu để đầu tư bảo mật nhằm đảm bảo hoạt động ổn định liên tục của các website và an toàn dữ liệu. VINADESIGN dùng hệ thống lưu trữ RAID 6, cho phép công ty thay đổi

Dành 10% doanh thu cho an ninh

Ông Trương Võ Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty VINADESIGN

 http://vinadesign.vn/img/uploads/tap_chi_the_gioi_vi_tinh_dua_tin_vinadesign_danh_10_doanh_thu_cho_an_ninh_mang_de_dau_tu_vao_he_thong_bao_mat20121021204116.jpg  Ông Trương Võ Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty VINADESIGN, chủ sở hữu 2 website www.vinadesign.vn, www. chia sẻ: “Không wesbite nào an toàn tuyệt đối nên việc kiểm tra và giám sát sao lưu dữ liệu phải được thực hiện thường xuyên”. Nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu cho các website của công ty và khách hàng thiết kế website, VINADESIGN sao lưu dữ liệu cho khách hàng hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Những website có lượng truy cập cao và cập nhật dữ liệu liên tục thì thời gian sao lưu (backup) dữ liệu được tính hàng giờ. VINADESIGN dùng hệ thống lưu trữ RAID 6, cho phép công ty thay đổi nhanh ổ cứng mới khi bất kỳ ổ cứng nào bị trục trặc và hệ thống sẽ tự động phục hồi lại. Hệ thống máy chủ và sao lưu của VINADESIGN không đặt chung một chỗ và các hệ thống này đều được đặt tại các trung tâm dữ liệu (Data Center) tiêu chuẩn quốc tế như FPT, VDC. Các Data Center này được cấp điện gần như thường xuyên và vận hành liên tục 24/7, nằm tách biệt với khu dân cư, hệ thống bảo mật nhiều lớp, cửa ra vào được kiểm tra bằng dấu vân tay, camera giám sát...

VINADESIGN còn cập nhật vá lỗi bảo mật thường xuyên cho các ứng dụng web và hệ thống máy chủ, cũng như các thông tin về bảo mật để phòng ngừa các đợt tấn công. Tuy nhiên ông Tuấn cho biết, sẽ không có wesbite nào an toàn tuyệt đối nên việc kiểm tra và giám sát việc sao lưu dữ liệu phải được thực hiện thường xuyên. Đối với việc truy cập từ xa (Remote Access VPN), các nhân viên phải truy cập thông qua kết nối mạng riêng ảo VPN.

Trong năm 2011, VINADESIGN sẽ dành 10% doanh thu để đầu tư bảo mật nhằm đảm bảo hoạt động ổn định liên tục của các website và an toàn dữ liệu. VINADESIGN không cung cấp hosting tràn lan mà chỉ cung cấp cho khách hàng hợp đồng thiết kế website. Công ty còn mời các chuyên gia về bảo mật của Việt Nam để đào tạo nâng cao về bảo mật cho quản trị mạng, kỹ sư bảo mật, quản trị web…; Ban hành các quy định về an toàn thông tin và chính sách bảo mật thông tin trong DN.

Trích nguồnTạp Chí Thế Giới Vi Tính - PC World VietNam

Xem thêm: http://mayinlaser.com/blog-meo-vat.html

Xem thêm: Tài liệu hữu ích

Tags: góc báo chí, Tại sao chọn VINADESIGN, Tạp chí Thế Giới Vi Tính, công ty thiết kế website, bài phỏng vấn
DichVuTongDai.com / Góc báo chí
-->